No title

Xây dựng văn hóa người lái xe taxi

Xây dựng văn hóa người lái xe

Lái xe taxi là một nghề ngày càng phổ biến và phát triển tại Việt Nam, các hãng taxi tham gia kinh doanh ngày một nhiều và đã có những xu hướng hiện đại hóa, phát triển dịch vụ taxi theo hướng hiện đại. Tuy nhiên hiện nay tại Việt Nam chưa có một tiêu chí nào để đánh giá dịch vụ taxi cũng như những tiêu chuẩn cần có của nghề lái taxi dẫn tới nhiều doanh nghiêp có dịch vụ taxi yếu kém, văn hóa phục vụ taxi chưa đúng chuẩn mực trong nghề, kém chuyên nghiệp, ý thức phục vụ của lái xe taxi không tận tâm, lịch sự...với khách hàng.

 

XEM THÊM: 

 

Nắm bắt được những bất cập đó, sáng nay (23/10) Phòng CSGT CATP Hà Nội đã phối hợp với Ban ATGT thành phố, sở GTVT và hơn 100 doanh nghiệp taxi trên địa bàn thủ đô tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến, giáo dục an ninh trật tự an toàn giao thông đô thị cho người tham gia giao thông và đặc biệt là xây dựng những tiêu chí văn hóa của người lái xe taxi nhằm phòng chống tội phạm, tệ nạn trong dịch vụ vận tải hành khách bằng taxi.

Hội trường tổ chức phòng chống tội phạm trong hoạt động vận tải taxi
Hội trường tổ chức phòng chống tội phạm trong hoạt động vận tải taxi

Theo ông Nguyễn Hoàng Linh, Phó Giám đốc sở GTVT cho biết hiện nay có rất nhiều hãng taxi tham gia kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi trên địa bàn thành phố Hà Nội, bên cạnh nhiều hãng taxi đã khẳng định được uy tín cũng như thương hiệu trên thị trường, vẫn còn những hãng taxi chất lượng dịch vụ chưa đồng đều, nhiều hãng taxi có chất lượng dịch vụ yếu kém.

Theo phản ánh của khách hàng, hiện nay có nhiều hãng taxi có dịch vụ kém, cũng như có một số lái xe taxi kém chuyên nghiệp, xuất hiện tình trạng chặt chém khách, bất lịch sự với khách, thậm chí chộm đồ, gây gổ đánh nhau với khách. Tình trạng này góp phần gây ảnh hưởng xấu tới văn hóa, an toàn giao thông đô thị. Do vậy hội nghị được tổ chức nhằm góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, thái độ đạo đức nghề lái xe taxi, chấn chỉnh một số công ty taxi không đạt yêu cầu, tạo nên văn hóa giao thông đô thị, góp phần tạo nên hình ảnh đẹp trong mắt hành khách du lịch trong nước và quốc tế

 

Đôi bạn trẻ đang cùng nhau thảo luận về chủ đề văn hóa taxi
Đôi bạn trẻ đang cùng nhau thảo luận về chủ đề văn hóa taxi

Theo đại tá Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Cục CSBT đường bộ - đường sắt phát biểu và bày tỏ quan điểm tin tưởng: Dịch vụ taxi sẽ thay đổi theo chiều hướng tích cực nếu như có sự chung tay của tất cá các doanh nghiệp kinh doanh taxi, mỗi tài sễ taxi hãy tự trang bị cho mình những kỹ năng, nghiệp vụ để phục vụ khách hàng được tốt hơn và góp phần tạo nên văn hóa taxi lịch sự, chuyên nghiệp, mang lại hình ảnh đẹp đối với du khách trong nước và quốc tế.

Kết thúc buổi hội nghị, các tài xế taxi được phát tài liệu tuyên truyền về văn hóa kinh doanh taxi, thực hành một số bài thi trắc nghiệm nhỏ. Buổi hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp, hứa hẹn một tương lai với ngành dịch vụ taxi chuyên nghiệp, hiện đại, các doanh nghiệp taxi cũng có những cái nhìn khái quát hơn về văn hóa taxi nhằm xây dựng những tiêu chí, chuẩn mực riêng cho nghề lái xe taxi. 

<< Văn bản >>