No title

Dịch vụ taxi tại nhật bản

DỊCH VỤ TAXI TẠI NHẬT BẢN

Có thể bạn đã biết rằng Nhật Bản là một đất nước phát triển thứ 2 sau mỹ, luôn đi đầu về công nghệ và những cải tiến kỹ thuật có tính ứng dụng cao phục vụ cho sự phát triển của nhân loại, tuy nhiên vẫn còn nhiều điều thú vị về đất nước mặt trời mọc mà có thể bạn chưa biết, đó là những điểm thú vị trong dịch vụ taxi tại Nhật Bản?

 

Là một nước có giá giá cước dịch vụ Taxi đắt nhất Châu Á nhưng chất lượng dịch vụ Taxi ở đây là hoàn toàn tương xứng. Giá tại các thành phố lớn như Tokyo, Kyoto, Nagoya, Hiroshima hay Nagasaki tương đối đồng đều, khoảng 500-600 yen/km (tương đương 105.000-115.000 VND), gần gấp hai lần so với New Zealand và gấp 7 lần so với New Delhi, Ấn Độ, mặc dù vậy mọi hành khách đều có thể hài lòng về chất lượng dịch vụ vô cùng chu đáo của các tài xế Nhật Bản.

 

xe taxi ở Nhật Bản
Một chiếc xe taxi ở Nhật Bản

Sự chuyên nghiệp và thân thiện của dịch vụ thể hiện ở thái độ phục vụ của lái xe taxi, nhân viên lái xe sẽ hỏi hành khách về địa điểm cần tới, đồng thời tư vấn cho khách đường đi tiết kiệm tiền và gần nhất có thể, các tài xế có thể khuyên khách sang một phương tiện khác phù hợp hơn hoặc giúp họ hỏi đường để tìm một phương tiện khác thích hợp.

 

Chúng ta sẽ cảm thấy hài lòng ở thái độ phục vụ rất chuyên nghiệp của các tài xê, tài xế ở đây thường mặc áo sơ mi trắng hoặc xanh dương, sơ vin phẳng phiu, tay đeo găng; luôn tỏ thái độ lịch sự như cúi chào, vận chuyển hành lý giúp khách, không cầm tiền trực tiếp mà sử dụng khay đựng tiền.

 

(Qúy khách có nhu cầu làm tài xế taxi >> Xem thêm thông tin TUYỂN DỤNG LÁI XE)

 

Tài xế ở Nhật Bản sẽ tự động ngắt màn hình tính cước khi tròn số khi quảng đường còn lại là ngắn có thể là 100 mét. Ngoài ra không giống như các tài xế của các nước khác thường giữ lại số tiền thừa lẻ của khách thì tài xế của Nhật Bản sẽ tìm mọi cách để trả lại số tiền thừa cho khách. Sự trung thực của tài xế khiến hành khách rất tin tưởng.

 

Người Nhật nguyên tắc và tuân thủ luật pháp trong việc chở khách bằng taxi. Họ sẽ không chở số người quá với quy định, giả sử xe có 7 chỗ, nếu có từ 8 người trở lên thì những khách đó sẽ phải đi xe khác.

 

Ở Nhật, chỉ cần biết lái xe, hiểu đường phố và có đủ sức khỏe thì người tàn tật vẫn có thể lái taxi. Với kinh nghiệm đi đến nhiều trung tâm và thành phố du lịch lớn của Nhật, tôi từng gặp nhiều tài xế chỉ cao khoảng 1,5 m, thậm chí chân hơi khoèo, đi lại khó khăn. Họ từ chối sự giúp đỡ của tôi và lịch sự thực hiện nhiệm vụ vận chuyển hành lý. Ở Việt Nam, tôi chưa thấy lái xe taxi nào bị khoèo chân cả.

 

Trong một số lần đi taxi, không biết có phải may mắn không, nhưng tôi gặp được khá nhiều tài xế thích nói chuyện với tôi. Họ hỏi tôi đi đâu, đến Nhật làm gì và gợi ý một số địa điểm du lịch nổi tiếng mà tôi nên đến. Cũng có khi họ chia sẻ thông tin về địa điểm nào cần đặt trước, dự kiến số tiền bao nhiêu hay địa điểm nào đẹp.

 

Taxi ở Nhật có rất nhiều điểm cộng, nhưng không biết nhiều về đường phố là điểm yếu cần cải thiện của tài xế. Trong nhiều trường hợp, khi đến nơi tôi mới biết địa điểm cần đến chỉ cách điểm đỗ xe hơn một km, trong khi lái xe phải đi lòng vòng hoặc gọi về tổng đài hỏi rất lâu để hỏi đường.

 

Ngồi trên dưới 40 chiếc taxi ở nhiều địa điểm khác nhau, tôi mới gặp tài xế ở Kyoto và Hiroshima nói được chút ít tiếng Anh. Khi ngồi trên xe với tài xế với người không biết tiếng Anh, người đi thường sử dụng đến những bức ảnh và địa chỉ cần đến. Việc đi lại không vì thế mà bị ảnh hưởng nhiều.

 

Tuy nhiên, nếu phát hiện đi nhầm đường, họ sẽ chỉnh lại đồng hồ tính cước về 0 hoặc giảm cước để khách không chịu thiệt. Tính cách tuyệt vời của người Nhật được thể hiện trong những tình huống không ngờ đến.

 

Các hãng taxi ở Nhật như Toyota Prius, Toyota Crown, Toyota Comfort, Toyota Crown Sedan, Nissan thường rất đẹp và sang trọng. Nhật Bản không quy định về kiểu dáng và màu sắc xe, nên taxi ở Tokyo cũng như nhiều thành phố du lịch lớn thường đa màu, từ đỏ, hồng, xanh lá cây, đen. Riêng ở Osaka, taxi có màu đen chủ yếu.

 

Có thể nói rằng dịch vụ Taxi của Nhật Bản vô cùng chuyên nghiệp, hiện đạo, thái độ phục vụ của tài xế Nhật Bản luôn làm cho khách hàng tin tưởng khi đồng hành trên các tuyến đường, sự chuyên nghiệp của Taxi Nhật Bản là điều mà chúng ta cần học hỏi.


Theo VnExpress.net

 LIÊN HỆ VỚI TAXI GROUP ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN TẠI ĐÂY

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Thi nâng lương cho lái xe taxi

Nhằm tạo điều kiện cho các nhân viên lái xe taxi tại Taxi Group Hà Nội, vào tháng 12 năm 2011...

khách hàng taxi group

Khách hàng của Taxi Group 

Với những nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, Taxi Group đã vươn lên trở thành...

TAXI GROUP - TUYỂN LÁI XE TẠI THỊ TRƯỜNG HÀ NỘI 

Hiện nay, cùng với sự tin yêu của quý khách hàng ở thị trường miền bắc, đặc biệt là thị trường Hà Nội, Taxi Group...

mở rộng thị trường taxi sân bay

Mở rộng thị trường Taxi sân bay

Thực hiện theo đúng kế hoạch phát triển, Taxi Group đã đạt được nhiều thành tựu và có những....

giá cước taxi group

GIÁ CƯỚC TAXI GROUP 

Taxi Group cảm ơn đông đảo quý khách hàng đã đồng hành, ủng hộ Taxi Group trong thời....

Taxi Group tuyển lái xe taxi đợt tháng 10/2014 

Với những nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ trong nhiều năm qua, Taxi Group đã....